Trang chủ » Phố đi bộ » Đà Lạt có cái món này » Quán sữa đậu nành ở Đà Lạt ken đặc khách dịp cuối tuần

Quán sữa đậu nành ở Đà Lạt ken đặc khách dịp cuối tuần

Nằm ở trung tâm thành phố, quán sữa góc đường Tăng Bạt Hổ là địa chỉ nhiều du khách tìm đến khi muốn uống sữa đậu nành. Không nổi tiếng về độ ngon nhưng quán này luôn tấp nập người uống, đa phần là khách du lịch, đặc biệt là các tối cuối tuần.

thongreo.com | Quán sữa đậu nành ở Đà Lạt ken đặc khách dịp cuối tuần
Khách ken đặc trước cửa quán sữa tại góc đường Tăng Bạt Hổ.

Nhân viên ở đây cho biết quán mở đã nhiều năm, người đến đa phần là khách du lịch. “Tháng này là “tháng Đà Lạt”, khách đông nghẹt ngay cả ngày trong tuần.”, vừa dọn bàn anh vừa nói.

Chị Cẩm Hường, đến từ thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Tôi lên Đà Lạt trên dưới 10 lần, nhưng lần nào trước khi về cũng phải ghé đây uống một ly sữa đậu nành. Sữa ở đây không quá ngọt mà lại có nhiều loại.”.

Thanh Phong, đến từ Bình Phước, cũng cho hay: “Mình uống sữa ở quán này từ 5 năm trước. Hương vị không quá đặc biệt nhưng mình hay ngồi ở đây vì có nhiều người xung quanh, cảm thấy không khí ấm hơn!”.

thongreo.com | Quán sữa đậu nành ở Đà Lạt ken đặc khách dịp cuối tuần
Một ly sữa có giá từ 9.000₫. Quán chỉ chuyên bán vào buổi tối.

Quán có nhiều loại sữa đậu với hương vị khác nhau. Bạn có thể uống chung sữa đậu với sữa bò, đậu phộng hoặc với lá dứa. Khách quen thường gọi món bằng những cái tên rút gọn như nành phụng (sữa đậu nành với đậu phụng), nành bò (sữa đậu nành và sữa bò), nành xanh (sữa đậu nành với sữa đậu xanh)… Để ăn kèm, thực khách có thể gọi bánh ngọt như sừng trâu, su kem, bông lan… Bánh có vị ngọt vừa phải, hơi cứng.

Di Vỹ – Phong Vinh

Bình luận

1. Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
2. Khuyến khích sử dụng tên thật khi bình luận.
3. Sử dụng email chính xác để nhận thông báo khi bình luận được phê duyệt hoặc có phản hồi.
4. Đóng góp các bình luận có giá trị.
5. Không sử dụng các từ ngữ thô tục, phản cảm, kích động, trái với thuần phong mỹ tục...

Bài viết cùng chuyên mục