Trang chủ » Phố đi bộ » Tham quan - Vui chơi » Nở rộ tam giác mạch ở Đà Lạt

Nở rộ tam giác mạch ở Đà Lạt

19.08.2017 14.09.2017 tam giác mạch, thiên nhiên

Nhiều người bảo, sẽ hạnh phúc khi đến Hà Giang, vùng Đông Bắc của Tổ quốc ngay mùa tam giác mạch nở, để ngắm những đồng hoa nối tiếp nhau, miết vào vô tận của cảm xúc… Nhưng nay bạn đã có thể chiêm ngưỡng tận mắt loài hoa này ngay tại Đà Lạt.

thongreo.com | Nở rộ tam giác mạch ở Đà Lạt
Thiếu nữ làm duyên cùng tam giác mạch đang khoe sắc.

Trên cung đường tuyệt đẹp chúng tôi qua, hoa tam giác mạch nở rộ đầy quyến rũ trước khuôn viên chùa Vạn Đức (xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt).

thongreo.com | Nở rộ tam giác mạch ở Đà Lạt

Theo thầy Thích Vạn Trí, trụ trì ngôi chùa Vạn Đức, người đã mang loài hoa tam giác mạch về với vùng cao nguyên kể: “Trong một lần đi Hà Giang, nhìn thấy hoa tam giác mạch, rồi từ đó mới bắt đầu có ý tưởng sẽ mang loại hoa này về Đà Lạt để trồng thử ở trước chùa. Loài hoa tam giác mạch được trồng chủ yếu vào cuối mùa thu và đầu mùa đông. Tuy nhiên, do khí hậu Đà Lạt mát mẻ và ôn hòa quanh năm lại là loài hoa dễ sống, chỉ cần tưới nước, bón phân hoa sẽ phát triển khá tốt. Khi hoa tam giác mạch chuyển từ màu trắng chuyển sang màu tím, sẽ cho nhổ phơi khô rồi lấy hạt gieo cho vụ sau. Thân cây thì dùng làm thuốc nam”. Hàng ngày có hàng chục bạn trẻ tới đây để chụp ảnh.

thongreo.com | Nở rộ tam giác mạch ở Đà Lạt

Theo nhà chùa, việc thưởng lãm, chụp hình với vườn tam giác mạch hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên người yêu hoa hãy chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường và bảo vệ hoa để những người đến muộn vẫn được chiêm ngưỡng.

Phong Vân – Thụy Trang

Bài viết cùng chuyên mục