Trang chủ » Phố đi bộ » Tham quan - Vui chơi » Những trò chơi mạo hiểm nổi tiếng ở Lâm Đồng

Những trò chơi mạo hiểm nổi tiếng ở Lâm Đồng

25.10.2017 04.01.2024 khám phá

Du lịch mạo hiểm là một trong những sản phẩm đặc thù và nổi tiếng của Lâm Đồng cũng như Đà Lạt. Dưới dây là những trò chơi mang đến cảm giác mạnh thu hút rất đông du khách.

Leo dây vượt thác

Với nhiều thác đẹp, Đà Lạt nổi tiếng với các trò chơi mạo hiểm. Để thử bản lĩnh và trải nghiệm cảm giác mạnh, bạn có thể đăng ký tham gia leo dây vượt thác tại khu du lịch thác Datanla. Sau khi trang bị mũ bảo hiểm, áo phao, đai, móc… du khách sẽ được hướng dẫn kỹ thuật và quy trình chinh phục thác.

thongreo.com | Những trò chơi mạo hiểm nổi tiếng ở Lâm Đồng
Đu dây vượt thác là môn thể thao mạo hiểm được nhiều du khách nước ngoài yêu thích.

Ban đầu, bạn sẽ tập vượt thác khô (15 – 18m), đến thác nước ngắn rồi thác nước cao (12 – 25m). Các thác được chia theo mức độ khó dần để du khách thực hành. Bạn còn được chơi trò trượt nước khi thả mình trôi trên các tảng đá bị mài mòn, nhảy vách khi tung mình xuống hồ nước sâu… Du khách sẽ lần lượt trải qua các cung bậc cảm xúc từ run sợ, lo lắng đến thích thú, phấn khích. Sau khi chinh phục thác thành công, bạn có thể men theo đường rừng trở về và thư thái tận hưởng không khí núi rừng trong lành.

Giá vé tham gia trò chơi này là 650.000₫/người, đã bao gồm các chi phí thiết bị, hướng dẫn. Khu du lịch thác Datanla nằm trên quốc lộ 20, cách thành phố Đà Lạt khoảng 10km. Ngoài thác Datanla, thác Hang Cọp tại xã Xuân Thọ, Đà Lạt cũng khai thác môn thể thao này.

Chèo thuyền hơi vượt thác

Chèo thuyền với những người lần đầu cầm lái đã khó, mà còn vượt thác thì thực sự là một thử thách. Tham gia trò chơi này, du khách sẽ được trang bị mũ bảo hiểm, áo phao và hướng dẫn cách phối hợp, di chuyển, ghi nhớ các hiệu lệnh tiến lên, lùi xuống, cúi đầu hay nằm ngả ra phía sau.

thongreo.com | Những trò chơi mạo hiểm nổi tiếng ở Lâm Đồng
Mỗi thuyền chở từ 4 – 10 người.

Thuyền được làm căng, nổi trên khúc sông khúc khuỷu và đầy ghềnh đá, đòi hỏi người chơi phối hợp ăn ý để vượt qua quãng đường 2km. Bên cạnh những giây phút thót tim khi thuyền lao nhanh xuống các ghềnh đá hay va đập vào các chướng ngại vật trên sông, du khách còn được sảng khoái với tiếng hò hét, mái chèo đập nước.

Giá vé tham gia trò chơi này là 1.350.000₫/người. Bạn có thể thử trò chơi này tại khu du lịch Madagui, cách Đà Lạt gần 150km.

Đu dây tử thần

Tại Madagui, bạn cũng có thể trải nghiệm cảm giác nghẹt thở xen lẫn phấn khích với trò trượt zipline hay còn gọi là đu dây tử thần. Sau khi đeo các thiết bị bảo hộ, du khách sẽ được thả lỏng cơ thể và đu trên dây ở độ cao 20 – 40 m, băng qua các ngọn cây và sông hồ. Zipline hiện có ở nhiều khu du lịch nhưng Lâm Đồng mới có đường trượt dài đến hơn 1.000m với nhiều khung cảnh vừa nên thơ vừa hùng vĩ.

thongreo.com | Những trò chơi mạo hiểm nổi tiếng ở Lâm Đồng
Thử cảm giác Tazan với trò trượt zipline.

Tuy zipline không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật như các trò chơi khác nhưng du khách cũng cần thực hiện nghiêm túc những hướng dẫn của nhân viên, nhất là khi sắp về đích. Giá vé chơi zipline kết hợp với các trò vận động khác từ 250.000₫.

Lưu ý khi tham gia các trò chơi mạo hiểm:

– Mua vé đầy đủ để được hướng dẫn và trang bị các thiết bị bảo hộ đảm bảo.

– Lắng nghe và làm đúng hướng dẫn.

– Không tự ý trải nghiệm các hoạt động ngoài nơi đã mua vé.

– Tham khảo ý kiến, tư vấn của hướng dẫn viên trước khi đăng ký chơi.

Vy An

Bài viết cùng chuyên mục