Trang chủ » Phố đi bộ » Mẹo du lịch » Những cung đèo nguy hiểm ở Lâm Đồng

Những cung đèo nguy hiểm ở Lâm Đồng

23.05.2017 08.05.2018 phượt

Những cung đường đèo dẫn vào thành phố Đà Lạt đã được nhiều du khách biết đến như những thắng cảnh tuyệt đẹp chỉ khu vực Tây Nguyên mới có. Hãy ghé thăm Đà Lạt một lần, du khách sẽ có dịp thưởng lãm vẻ đẹp ngoạn mục của những cung đường đèo này.

Đèo Chuối

thongreo.com | Những cung đèo nguy hiểm ở Lâm Đồng
Đèo Chuối thuộc huyện Đạ Huoai, là con đèo đầu tiên của cao nguyên Lâm Viên.

Có rất nhiều lý giải cho cái tên này. Theo người dân địa phương, khi mới có nhiều người đến đây lập nghiệp, ngọn đèo này có rất nhiều chuối nên được đặt tên như thế. Song, một giải thích khác cho rằng, nếu đổ đèo từ thị trấn Đạ M’ri, người lái sẽ phải đối diện với những con dốc cao, cả người sẽ chuối xuống khá nhiều, nên gọi là “đèo Chúi”, về sau, đọc trại thành “đèo Chuối”.

Dù dựa trên nguyên nhân gì, ngọn đèo này cũng như một cửa ngõ của cao nguyên này với du khách. Không khí mát lạnh, dễ chịu cũng khiến người ta dễ dàng nhận ra mình đã đến cao nguyên. Riêng với những ai chinh phục đèo bằng xe máy, khi đi trên cung đường này sẽ là cảm giác sắp đâm vào mảng xanh của núi rừng ở những khúc cua gấp.

Đèo Bảo Lộc – cung đường của đá, hoa và vực sâu

thongreo.com | Những cung đèo nguy hiểm ở Lâm Đồng
Trong các ngọn đèo bạn phải chinh phục để “tiến vào” Đà Lạt, đèo Bảo Lộc được coi là nguy hiểm nhất.

Đèo Bảo Lộc dài 15km, với khoảng 107 khúc cua gấp và độ dốc cao. Với những ai chưa từng chinh phục cung đường này, rất khó đoán định điều gì đang chờ họ ở phía trước. Tuy nhiên với người yêu phong cảnh núi rừng, thích trải nghiệm những khoảnh khắc thử thách, đèo Bảo Lộc được xem là một trong những điểm du lịch thú vị.

Mùa mưa đến, cung đường này càng đẹp, càng lãng mạn với những thác nước nhỏ bất ngờ xuất hiện giữa các vách đá. Những cơn mưa cũng kịp khoác lên các núi đá những thảm hoa thạch thảo nhiều màu sắc.

Ngọn đèo này cũng gắn với câu chuyện ma mị về cái chết oan uổng nào đó của ba cô gái trẻ. Câu chuyện bi ai với nhiều biến tấu, nhiều tình tiết thêu dệt đã làm cho ngọn đèo đã có chút nguy hiểm, càng thêm kỳ bí.

Đèo Prenn – cung đường của thông và thác

thongreo.com | Những cung đèo nguy hiểm ở Lâm Đồng
Tên của đèo gắn với dòng thác tuyệt đẹp.

Đèo Prenn là một đèo núi dài 11km thuộc tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10km. Trong tiếng Chăm, chữ Prenn có nghĩa là “xâm chiếm”.

Với nhiều người, nhất là các nhóm phượt hay ai yêu chụp ảnh, những rừng thông bạt ngàn, không khí mát lạnh, những khúc cua nguy hiểm của đèo Prenn luôn có vẻ đẹp quyến rũ. Rất nhiều nhóm khách mỗi khi đến Đà Lạt đều thuê xe máy rong ruổi trên cung đường này để cảm nhận trọn vẹn thành phố hoa.

Đèo Mimosa

thongreo.com | Những cung đèo nguy hiểm ở Lâm Đồng

Đèo Mimosa không phải là một trong những điểm tham quan nổi tiếng, song lại là điểm không thể thiếu trong hành trình đến vùng đất này của du khách. Ngọn đèo này như một lời chào của phố núi trước khi họ vào trung tâm thành phố.

Đèo đón du khách với màu xanh của cây, của rừng thông và màu vàng của dã quỳ, của hoa mimosa. Hai tông màu đẹp này hòa hợp với nhau và với những đoạn đường gập ghềnh khiến ngọn đèo đẹp hơn, nên thơ hơn.

Đèo Ngoạn Mục

thongreo.com | Những cung đèo nguy hiểm ở Lâm Đồng
Vẻ hiểm trở của đèo Ngoạn Mục.

Đèo Ngoạn Mục nối Phan Rang (Ninh Thuận) với Đà Lạt. Với các khúc cua gấp và độ cao chênh vênh, từ lâu đèo Ngoạn Mục được mệnh danh là cung đường đèo hiểm trở nhất toàn khu vực miền Nam.

Tuy nhiên, ngọn đèo này không chỉ ấn tượng ở mức độ nguy hiểm mà còn ở cảnh quan ngoạn mục của núi một bên, biển một bên, hay không khí khác hẳn ở mỗi vị trí của đèo.

Đèo Dran – sương mù và thông

thongreo.com | Những cung đèo nguy hiểm ở Lâm Đồng

Đèo Dran hẹp hơn, ngắn hơn và “nhẹ nhàng” hơn đèo Ngoạn Mục. Dù chinh phục đèo Dran bất kỳ thời điểm nào trong năm, bạn đều chìm trong những đám sương mù dày đặc. Vào mùa hè, màu xanh của những rừng thông sẽ bị át bởi những hàng dã quỳ ven đường trổ bông vàng rực.

Đèo Long Lanh – chạy trốn “Ngoạn Mục”

thongreo.com | Những cung đèo nguy hiểm ở Lâm Đồng

Nếu đi từ Nha Trang đến Đà Lạt, bạn sẽ vượt qua đèo Long Lanh, cung đường mới, giúp bạn tránh được đèo Ngoạn Mục. Tuy nhiên, cuộc đào tẩu này sẽ khiến chuyến đi của bạn nhạt hơn, buồn tẻ hơn cảm giác từng nếm trải khi qua ngọn đèo ai cũng dè chừng (đèo Ngoạn Mục).

Huỳnh Hằng

Bài viết cùng chuyên mục