Trang chủ » Phố đi bộ » Tham quan - Vui chơi » Làng hoa Thái Phiên vào mùa Tết

Làng hoa Thái Phiên vào mùa Tết

22.01.2018 27.01.2018 hoa, thiên nhiên

Thái Phiên nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 7km về hướng Đông Bắc. Từ trên cao nhìn xuống, Thái Phiên có địa hình khá bằng phẳng và ấn tượng bởi những mái nhà plastic xanh, đỏ, trắng nối tiếp nhau của những khu trồng hoa. Khi đêm xuống, làng hoa trở nên lung linh hơn bởi hàng nghìn bóng đèn vàng thắp sáng cả một vùng đồi.

Trải nghiệm cùng người trồng hoa

Đến với Đà Lạt, du khách sẽ được thả hồn mình nơi những đồi thông, được lãng đãng bước chân nơi hồ Xuân Hương phẳng lặng như gương, được hòa mình vào thế giới của rất nhiều loài hoa, hái những quả dâu tây chín mọng, và đắm mình trong cái se lạnh của thành phố mờ sương.

thongreo.com | Làng hoa Thái Phiên vào mùa Tết
Người dân chọn hoa trước mùa thu hoạch.

Còn khi đến với làng hoa Thái Phiên, bạn sẽ được hòa mình vào cuộc sống của người dân nơi đây. Sáng cùng dân địa phương ra vườn chăm sóc hoa, trưa cùng ăn cơm, hàn huyên những câu chuyện về hoa, cùng hân hoan, chung vui mùa thu hoạch nhưng không tránh khỏi nỗi lo khi thời tiết bỗng thay đổi bất ngờ.

Lịch sử làng hoa Thái Phiên

Trước năm 1945, nơi đây là vùng đồi núi hoang vu, chỉ có một số ít người dân bản địa sinh sống và là vùng săn bắn dành riêng cho vua Bảo Đại. Năm 1954, khoảng 40 hộ gia đình người Việt ở Xiêng Khoảng (Lào) hồi hương về sống tại Đà Lạt. Họ nhận thấy khu vực này đồi núi thấp, khá bằng phẳng, có nguồn nước từ các khe suối dẫn ra hồ Than Thở và các điều kiện thuận lợi về khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp cho việc quy dân lập ấp, an cư lạc nghiệp, phát triển nghề nông. Năm 1956, ấp Thái Phiên được thành lập, ngày nay thuộc phường 12, thành phố Đà Lạt.

thongreo.com | Làng hoa Thái Phiên vào mùa Tết
Du khách tham quan làng hoa Thái Phiên.

Trước khi trở thành làng hoa, Thái Phiên được biết đến là vùng đất nổi tiếng của artichoke. Loài cây này được trồng để làm trà artichoke, canh artichoke… và nhiều món ăn bổ dưỡng khác.

Những loại hoa nổi tiếng

Ngay từ khi lập ấp, cư dân đã trồng cây ăn trái (cây hồng), trồng rau và một số giống hoa tại địa phương. Đến năm 1956 phát triển thêm các giống hoa có nguồn gốc từ Pháp do các hộ ở Cầu Đất mang về như hoàng anh, gerbera, cúc đỏ, cẩm tú cầu, hoa hồng, marguerite…

thongreo.com | Làng hoa Thái Phiên vào mùa Tết
Lạc giữa rừng hoa Tết.

Ngày nay hầu hết các vườn hoa trồng nhiều chủng loại hoa mới được nhập từ nước ngoài như lily, cát tường, đồng tiền, glayơn, cẩm chướng, hoa hồng, bibi, cúc các loại…

Khí hậu

Nằm ở độ cao 1.475m so với mặt nước biển nên dù là một xứ nhiệt đới Đà Lạt vẫn có khí hậu mát mẻ, dễ chịu của vùng ôn đới với nhiệt độ trung bình hàng năm là 17,8oC. Nhiệt độ trung bình trong ngày thấp nhất là 15oC và cao nhất là 24oC nên một ngày ở Đà Lạt có đủ bốn mùa: sáng xuân, trưa hè, chiều thu và tối đông. Vì vậy khách du lịch nên chuẩn bị áo quần đủ ấm khi đến đây du ngoạn, vui chơi, nhất là ban đêm.

thongreo.com | Làng hoa Thái Phiên vào mùa Tết
Làng hoa Thái Phiên sáng đèn về đêm.

Mùa khô ở Đà Lạt bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau, mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 11.

Phương tiện di chuyển

Sân bay Đà Lạt được các hãng hàng không Jetstar, VietJet Air, Vietnam Airlines khai thác, có nhiều chuyến bay xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng…

Hoặc bạn có thể chọn các nhà xe khách uy tín để mua vé từ các tỉnh tới Đà Lạt như Thành Bưởi, Phương Trang, The Sinh Tourist…

» Xem thêm: 10 món ngon phải thử khi đến Đà Lạt

Phương Thu Thủy

Bình luận

1. Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
2. Khuyến khích sử dụng tên thật khi bình luận.
3. Sử dụng email chính xác để nhận thông báo khi bình luận được phê duyệt hoặc có phản hồi.
4. Đóng góp các bình luận có giá trị.
5. Không sử dụng các từ ngữ thô tục, phản cảm, kích động, trái với thuần phong mỹ tục...

Bài viết cùng chuyên mục