Trang chủ » Phố đi bộ » Mẹo du lịch » Đường lên “cổng trời” Linh Quy Pháp Ấn

Đường lên “cổng trời” Linh Quy Pháp Ấn

15.11.2017 05.05.2018 chùa linh quy pháp ấn, khám phá

Linh Quy Pháp Ấn, ngôi chùa ở huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) – bối cảnh video clip Lạc Trôi của ca sĩ Sơn Tùng được ví như chốn bồng lai tiên cảnh, thu hút nhiều du khách đến tham quan. Để đến thăm nơi này, bạn đến Bảo Lộc, cách thành phố Hồ Chí Minh 180km và bắt đầu hành trình khám phá ngôi chùa giữa đại ngàn.

Di chuyển

Chùa Linh Quy Pháp Ấn tọa lạc tại đồi 45, thôn 4, xã Lộc Thành, Bảo Lâm, cách thành phố Bảo Lộc hơn 20km về phía Nam, qua con đường đi nhiều lối rẽ.

thongreo.com | Đường lên "cổng trời" Linh Quy Pháp Ấn
Hàng lan can gỗ và “cổng trời” tạo sức hút của ngôi chùa giữa đại ngàn.

Từ Bảo Lộc, bạn di chuyển theo đường Trần Phú, tìm hướng thôn 4, xã Lộc Thành, qua thôn chạy khoảng 2km thấy có hẻm nhỏ bên trái, rẽ vào men theo hướng lên dốc, rồi rẽ trái theo bảng hướng dẫn đến Quán Chiếu Đường.

Có hai đường để lên Quán Chiếu Đường, nếu chạy xe máy bạn phải vượt qua những đoạn đường nhỏ chỉ rộng bằng 50cm và dốc đứng để lên đến núi; hoặc đi bộ theo bậc thang đá xuyên qua rừng trúc.

Tham quan

Trên đường lên chùa bạn sẽ ngắm cảnh các đồi chè xanh mướt, những ngôi nhà gỗ của người dân ẩn mình trong những luống chè.

thongreo.com | Đường lên "cổng trời" Linh Quy Pháp Ấn
Đường chạy xe máy lên chùa.

Khi lên đến Linh Quy Pháp Ấn, bạn sẽ bất ngờ với cảnh quan như chốn bồng lai, nơi có cánh cổng Thần Đạo được ví như “cổng trời” sừng sững, đồi chè tít tắp.

Quán Chiếu Đường là địa chỉ được khá nhiều du khách tìm đến khi viếng chùa nhờ kiến trúc độc đáo. Bên trong Quán Chiếu Đường được thiết kế nội thất khá đẹp, mang vẻ hoài cổ với trụ gỗ và những chiếc đèn vàng. Trước Quán Chiếu Đường là hình ảnh mặt tượng phật Quan Thế Âm Bồ Tát hướng ra khung cảnh núi non hùng vĩ bên dưới.

thongreo.com | Đường lên "cổng trời" Linh Quy Pháp Ấn
Quán Chiếu Đường hoài cổ, mộc mạc.

Cảnh chùa đẹp nhất là vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn, ánh nắng và sương mờ kết hợp tạo nên sự huyền bí, mơ màng của không gian nơi đây. Bạn có thể nghỉ đêm tại Bảo Lộc để sáng sớm lên chùa đón bình minh và hoặc ngược lại, đến chùa vào cuối giờ chiều để ngắm hoàng hôn.

Ngoài việc tham quan chùa, bạn có thể kết hợp cung đường ghé thăm các điểm đến nổi tiếng khác ở Bảo Lộc như thác Dambri, tu viện Bát Nhã, nhà thờ Bảo Lộc…

Lưu ý

Chùa Linh Quy Pháp Ấn là nơi linh thiêng, ngày càng có nhiều du khách tìm đến tham quan, bạn hãy giữ trật tự vừa phải, khi có đông khách chụp ảnh với cổng trời, không chen lấn, đợi lần lượt.

Con đường chạy xe máy lên chùa nhỏ và trắc trở, cần tay lái cứng, ưu tiên xe số hơn xe tay ga.

Mang theo đồ ăn nhẹ, nước uống khi lên chùa vì bạn sẽ mệt sau quãng đường lên núi, luôn giữ gìn vệ sinh chung, không xả rác trên chùa hay dọc đường.

Má Lúm

Bình luận

1. Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
2. Khuyến khích sử dụng tên thật khi bình luận.
3. Sử dụng email chính xác để nhận thông báo khi bình luận được phê duyệt hoặc có phản hồi.
4. Đóng góp các bình luận có giá trị.
5. Không sử dụng các từ ngữ thô tục, phản cảm, kích động, trái với thuần phong mỹ tục...

Bài viết cùng chuyên mục