Trang chủ » Phố đi bộ » Tham quan - Vui chơi » Du lịch Đà Lạt, trải nghiệm văn hóa cồng chiêng

Du lịch Đà Lạt, trải nghiệm văn hóa cồng chiêng

Đến Đà Lạt là được hòa vào thiên nhiên, được rũ bỏ những bon chen ồn ã. Đứng ở đâu tại thành phố này, bạn cũng có thể hít lấy một hơi thật sâu rồi thở ra nhè nhẹ, cảm nhận cái khoan khoái, nhẹ nhàng của vùng cao nguyên.

Đà Lạt còn là nơi của những khung cảnh hùng vĩ. Những dãy núi giăng giăng sương mù, những hồ rộng tới tận cuối tầm mắt, những ngọn đồi nhấp nhô trải đầy hoa. Nơi ấy có thung lũng Tình Yêu lãng mạn chứng nhân cho bao cuộc tình chớm nở và đơm hoa, có đồi Mộng Mơ nên thơ quyến rũ lòng người.

thongreo.com | Du lịch Đà Lạt, trải nghiệm văn hóa cồng chiêng
Đồi Mộng Mơ nên thơ níu chân du khách.

Không những thế, đến với đồi Mộng Mơ, du khách còn được trải nghiệm một không gian thiên nhiên, văn hóa mở như vườn thơ Hàn Mặc Tử, tham quan nhà cổ với bàn xoay kỳ diệu, ngắm biệt thự hoa hồng xinh đẹp… Đặc biệt, du khách sẽ có thêm một lựa chọn thú vị mới cho hoạt động về đêm khi hòa mình vào vũ điệu cồng chiêng của núi rừng Tây Nguyên.

Trong cái se lạnh của thành phố sương mù, bạn sẽ được thưởng thức xiên thịt nướng thơm lừng bên bếp lửa hồng bập bùng, nhảy theo vũ điệu đặc sắc của người dân bản địa và nghe những chú chim sơn ca của núi rừng Tây Nguyên cất lên bài ca đại ngàn.

thongreo.com | Du lịch Đà Lạt, trải nghiệm văn hóa cồng chiêng
Giao lưu cồng chiêng, một lựa chọn thú vị cho du khách vào mỗi tối.

Sức sống, âm sắc Tây Nguyên hòa cùng vẻ đẹp hùng vĩ nhưng cũng rất đỗi lãng mạn của núi rừng tạo nên sức quyến rũ riêng của Đà Lạt, của đồi Mộng Mơ. Chẳng cần đi xa, bạn đã có thể thưởng thức kiệt tác truyền khẩu và văn hóa phi vật thể của nhân loại được Unesco công nhận tại nơi này. Đặc biệt, trải nghiệm văn hóa cồng chiêng, du khách còn có dịp giao lưu với người dân địa phương để khám phá thêm về đời sống tinh thần cũng như nét đẹp văn hóa đặc trưng của đồng bào nơi đây.

thongreo.com | Du lịch Đà Lạt, trải nghiệm văn hóa cồng chiêng
Cùng hòa theo vũ điệu cồng chiêng – vũ điệu của núi rừng.

Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên là một điểm dừng chân, một lựa chọn về đêm cho bạn khi đến với xứ xở ngàn hoa, xứ sở của bình yên. Những vũ điệu cồng chiêng, những thanh âm của núi rừng, chất Tây Nguyên đại ngàn sẽ là điểm nhấn đặc biệt và khó quên cho chuyến thưởng ngoạn của bạn tại thành phố mộng mơ này.

Tổng hợp

Bài viết cùng chuyên mục