Trang chủ » Phố đi bộ » Đà Lạt có cái món này » Địa chỉ thưởng thức ẩm thực Đà Lạt mùa mưa

Địa chỉ thưởng thức ẩm thực Đà Lạt mùa mưa

15.09.2017 lạnh, mưa

Bánh mì xíu mại, ốc bươu nhồi thịt, bánh tráng nướng là những món bạn nên thưởng thức ngay khi tiết trời se lạnh sau mưa.

Bánh mì xíu mại

thongreo.com | Địa chỉ thưởng thức ẩm thực Đà Lạt mùa mưa

Chén xíu mại thập cẩm gồm chả xíu mại da tóp mỡ giá 12.000₫, bánh mì nóng giòn 2.000₫/ổ, sữa đậu nành nóng 6.000₫. Quán xíu mại lâu đời này là địa điểm mà dân du lịch khắp nơi tìm đến bởi vừa ngon, rẻ, vừa chất lượng.

Địa chỉ: Góc đường Hoàng Diệu và Trần Nhật Duật, phường 5, thành phố Đà Lạt.

Bún bò Công

thongreo.com | Địa chỉ thưởng thức ẩm thực Đà Lạt mùa mưa

Nằm ngay Ngã Năm Đại học, trên đường xuất phát đi Langbiang, bún bò Công là địa chỉ ăn sáng nổi tiếng tại Đà Lạt. Tô bún đậm đà chỉ 35.000₫ nhưng lớn và có đầy đủ thịt với giò. Buổi sớm Đà Lạt còn mờ sương, kêu tô bún nghi ngút khói ra kèm ly đậu nành nóng hổi là bạn nạp đủ năng lượng để chuẩn bị leo đỉnh Langbiang.

Địa chỉ: 1 Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, thành phố Đà Lạt.

Bánh tráng nướng

thongreo.com | Địa chỉ thưởng thức ẩm thực Đà Lạt mùa mưa

Cứ đi dọc đường Bùi Thị Xuân đến khi thấy một quán nhỏ, ấm áp, nhiều người quây quần và cô chú nướng bánh hiền hậu, bạn sẽ đến đúng nơi. Một chiếc bánh thập cẩm 21.000₫ gồm trứng gà, một miếng phô mai, muỗng pâté gan, bò khô và mayonaise phía trên. Bánh mới nướng xong có hương thơm nức và khói bay nghi ngút. Quán đông, lối phục vụ ở đây là bàn nào đến trước thì sẽ được phục vụ liên tiếp cho đến khi no mới thôi.

Địa chỉ: 180 Bùi Thị Xuân, phường 2, thành phố Đà Lạt.

Quán nướng Gió

thongreo.com | Địa chỉ thưởng thức ẩm thực Đà Lạt mùa mưa

Quán nướng phong cách Hàn Quốc, ăn kèm kim chi, đĩa rau sống tươi ngon, gia vị ướp đậm đà. Hai người đi gọi chung rượu bách nhật màu tím, rau muống xào tỏi, ba rọi và mực nướng sa tế là đủ cho một đêm mưa lạnh. Giá chưa tới 200.000₫ cho một bữa ăn ngon với đồ nướng và rượu. Quán bài trí dễ thương, nằm trong hẻm nên kín gió và ấm áp. Quán không có số cụ thể, bạn phải chịu khó để ý đường mới thấy được.

Địa chỉ: Hẻm đối diện THCS Nguyễn Du, đường Bùi Thị Xuân, phường 2, thành phố Đà Lạt.

Ốc bươu nhồi thịt

thongreo.com | Địa chỉ thưởng thức ẩm thực Đà Lạt mùa mưa

Ốc bươu nhồi thịt là đặc sản của quán. Thố ốc được đặt trên lò than để luôn giữ được nóng. Bạn chỉ cần cầm hai đầu cọng sả lôi con ốc ra ăn kèm với miếng thịt bằm, rồi chấm chút mắm gừng, kèm thêm rau thơm, khế chua, chuối chát… Quán còn nổi tiếng với các món nướng và lẩu nóng.

Địa chỉ: 33 Hai Bà Trưng, phường 6, thành phố Đà Lạt.

Kiều Dung

Bài viết cùng chuyên mục