Trang chủ » Đà Lạt Flickr » Đà Lạt Tube » Đà Lạt mưa bay

Đà Lạt mưa bay

18.08.2017 13.03.2018 lạnh, mưa, yêu đà lạt

Khi đến Đà Lạt tôi thường và thích đi vào mùa đông vì phố núi vào đông thời tiết khô ráo, trời rất trong xanh, nắng rất vàng, trời rất lạnh… nên rất thuận tiện cho chụp ảnh và ghi hình cảnh vật nên thơ, mang rất nhiều cảm xúc của miền đất lạnh. Nhưng nếu đến Đà Lạt vào mùa mưa và khi đi vào những lúc mưa phùn kèm với cái lạnh của Đà Lạt trong mưa thì cảm xúc lại khác nhiều.

Không giống như mưa ở thành phố, mưa Đà Lạt thật khác. Đà Lạt mưa không ồ ạt, không ngập lún, không gây khó chịu như mọi người ở thành phố thường nói: “Nắng bụi, mưa dơ.” của hai mùa mưa nắng trong năm mà dân thành phố đã nằm lòng.

Trong không gian mưa lạnh, nhìn những hạt mưa bay trên đồi thông, mưa xóa nhòa thành phố, mưa làm mờ cảnh vật trên đồi cao, mưa đọng trên lá trên cành thông bên bờ hồ im vắng…; xa xa trong mưa người người hối hả về nhà, ngồi ở quán cóc, bên nồi sữa đậu nành bốc hơi nghi ngút, nhìn mưa bay, uống ngụm sữa nóng nhìn cơn mưa lạnh đang nặng hạt làm ướt vai người lữ khách đang vội vã, và nhìn những hạt mưa được rọi sáng trong luồng đèn pha của xe trên đường mới cảm nhận hết được cái lạnh và đẹp của mưa Đà Lạt.

Mưa vẫn mưa rơi, hạt mưa bay mờ tháp cổ, trong mưa con đường quạnh vắng dài thêm hun hút. Mưa rơi làm dợn sóng hình ảnh phản chiếu trên vũng nước bên đường, cảnh vật trong cơn mưa chiều đìu hiu êm ả. Mưa bay trên miền giáo đường yên vắng, mưa làm ướt các cọng cỏ cô đơn, mưa làm ướt băng ghế đang phơi mưa đợi người, mưa bay nhạt nhòa hàng thông bên đường, những mái nhà ấm cúng nhấp nhô trên sườn đồi được tắm táp trong mưa, bóng dù thấp thoáng vội vã xa xa… Trong khung cửa của giáo đường nhìn mưa bụi bay phủ mờ cả không gian, mờ cả núi đồi xa xa tạo nên hình ảnh rất đẹp rất đặc trưng của mưa Đà Lạt.

* Một sản phẩm của Mom Studio.

* We don’t own the rights to this video. All the rights belong to the owner of the video.

Bài viết cùng chuyên mục