Trang chủ » Phố đi bộ » Đà Lạt có cái món này » Cơn sốt bánh mì nướng muối ớt đổ bộ Đà Lạt

Cơn sốt bánh mì nướng muối ớt đổ bộ Đà Lạt

14.08.2017 14.09.2017 bánh mì, bình dân

Những ngày gần đây (3.2016), có dịp đi trên đường Phù Đổng Thiên Vương, người đi đường không khó để bắt gặp quầy hàng bán món ăn lạ: bánh mì nướng muối ớt. Mới chỉ rộ lên và hấp dẫn thực khách, nhưng ít người biết được món bánh mì nướng muối ớt đã có mặt ở Đà Lạt từ ba năm trước.

thongreo.com | Cơn sốt bánh mì nướng muối ớt đổ bộ Đà Lạt

Bánh mì nướng muối ớt là món ăn của người Khmer ở vùng Bảy Núi, An Giang. Mới nổi lên gần đây, chỉ trong một thời gian ngắn mà khu vực trường Đại học Đà Lạt đã xuất hiện hàng bánh mì độc đáo, gây nên cơn sốt chưa từng có về món ăn chơi với giá chỉ với 6k/phần.

thongreo.com | Cơn sốt bánh mì nướng muối ớt đổ bộ Đà Lạt

Thường được bán vào khoảng thời điểm 4h chiều mỗi ngày, trên đường Phù Đổng Thiên Vương tấp nập người mua bởi món bánh mới lạ, hấp dẫn. Món thức ăn nhanh này rất được sinh viên ưa chuộng, bởi giá rẻ, ăn lạ miệng không thấy ngán và nhất là rất hợp với không khí lành lạnh của Đà Lạt. Cách chế biến cũng khá đơn giản: bánh mì mua từ lò, được các “đầu bếp” ép dẹp, sau đó thoa lên hai bề mặt một hỗn hợp gồm dầu ăn, sa tế, muối ớt, rồi để lên bếp than nướng. Khi khách đến mua, người bán cắt nhỏ bánh mì đã nướng xong cho vào hộp, kèm theo một gói tương ớt nhỏ; hoặc có thể cho thêm ít chà bông để tăng thêm hương vị.

thongreo.com | Cơn sốt bánh mì nướng muối ớt đổ bộ Đà Lạt

Với cách làm đơn giản và không tốn nhiều công sức, nên chỉ trong thời gian ngắn, nhiều người đã “phải lòng” món ăn dân dã này. Tuy nhiên, để bánh mì sau khi nướng được giòn, đủ độ mặn, cay, thì cách làm nước hỗn hợp được xem là khâu quan trọng nhất, không phải ai cũng làm vừa miệng thực khách mà đó cũng là một bí quyết. Nếu du khách có dịp ghé thăm Đà Lạt, đừng quên một lần thưởng thức món ngon này nhé.

Tổng hợp

Bài viết cùng chuyên mục