Trang chủ » Phố đi bộ » Tham quan - Vui chơi » 5 ngọn thác tuyệt đẹp ở Lâm Đồng

5 ngọn thác tuyệt đẹp ở Lâm Đồng

10.08.2017 13.09.2017 thiên nhiên

Nói đến du lịch Lâm Đồng, ai cũng nghĩ ngay đến thành phố Đà Lạt mộng mơ với những nét quyến rũ rất riêng. Tuy nhiên, Lâm Đồng còn có nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp khác, trong đó có những ngọn thác tung bọt trắng xóa trải khắp địa bàn tỉnh. Mỗi ngọn thác lại gắn với những truyền thuyết đẹp, cùng vẻ hoang sơ và hùng vĩ lôi cuốn mọi du khách.

1. Thác Cam Ly

thongreo.com | 5 ngọn thác tuyệt đẹp ở Lâm Đồng

Không gắn với truyền thuyết đẹp về tình yêu như các thác khác, Cam Ly gắn với sự biết ơn của người dân một ngôi làng thuộc tộc người Lạt về vị tù trưởng tên K’Mly. Theo thời gian, và theo cách phát âm của những người dân thuộc dân tộc khác, tên thác bị đọc chệch thành Cam Ly. Bên cạnh đó, có một giả thiết cho rằng Cam Ly xuất phát từ gốc Hán – Việt. “Cam” là ngọt và “ly” là thấm vào giữa.

Thác Cam Ly Toạ lạc giữa trung tâm thành phố với dòng chảy cao khoảng 10m. Tuy không cao nhưng dòng nước vẫn mang nét mạnh mẽ cũng không kém dịu dàng. Đây là ngọn thác đi vào rất nhiều thơ văn và bài hát. Thác là một trong những biểu tượng không thể thiếu của thành phố sương mù giống như hồ Xuân Hương hay hồ Than Thở.

2. Thác Prenn

thongreo.com | 5 ngọn thác tuyệt đẹp ở Lâm Đồng

Toạ lạc ngay đầu đèo Prenn, thác Prenn như một chiếc cổng chào do thiên nhiên ban tặng cho thành phố. Vào những ngày cuối mùa hè, bức tường nước của thác như một bản bi hùng ca dữ dội mà giọng bè là màn hơi nước khiến du khách giữ chặt hơn tấm áo khoác.

Có hai cách để du khách khám phá thác là lang thang trong chiếc cầu bên trong, chiêm ngưỡng dòng chảy hay vắt vẻo trên cable treo trượt ngang qua thác. Mỗi phương án sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm khác nhau. Đến với thác Prenn, ngoài việc ngắm thác, ngắm những đồi thông bao la, du khách còn có dịp thưởng thức món cháo cá lóc đặc sản.

3. Thác Datanla

thongreo.com | 5 ngọn thác tuyệt đẹp ở Lâm Đồng

Cách trung tâm Đà Lạt 5km và được đưa vào khai thác từ năm 2000, thác Datanla hấp dẫn du khách với dòng nước trong veo chảy qua bảy tầng núi đá rồi dội xuống những phiến đá lớn, tung bọt trắng xóa. Đến đây, ngoài ngắm thác, du khách còn có cơ hội tham gia các trò chơi mạo hiểm “độc” như trèo thác, vượt thác…

4. Thác Pongour

thongreo.com | 5 ngọn thác tuyệt đẹp ở Lâm Đồng

Thác Pongour, hay còn gọi là thác Bảy Tầng, toạ lạc tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cách Đà Lạt 50km.

Thác gắn với truyền thuyết về mái tóc đẹp của người nữ tù trưởng Kanai và bốn con tê giác trung thành. Thác cao 40m, trải dài bảy tầng và rộng gần 100m. Pongour là thác nước duy nhất của Lâm Đồng tổ chức ngày hội hằng năm vào rằm tháng Giêng. Trong ngày đó, có rất nhiều dân tộc đến đây tham gia nghi lễ, nhảy múa và vui chơi.

5. Thác Dambri

thongreo.com | 5 ngọn thác tuyệt đẹp ở Lâm Đồng

Dambri theo tiếng K’Ho nghĩa là “đợi chờ”. Thác gắn với truyền thuyết đẹp về tấm lòng son sắt của người thiếu nữ dành cho chàng trai mình yêu.

Đây là ngọn thác cao nhất Lâm Đồng với chiều cao trên 40m, tạo thành hai dòng chảy cao thấp rất hùng vĩ. Có ba cách để chinh phục thác là đi bộ khoảng 138 bậc thang bộ, đi thang máy hay trải nghiệm cảm giác mạnh với máng trượt dài 1.650m.

Vào những ngày nắng, du khách có thể khám phá vẻ đẹp của những cánh rừng nguyên sinh, tham gia các trò chơi lớn, đốt lửa trại… Nhưng nếu đến vào ngày mưa đến đây, thì không gì thú vị hơn nhấm nháp ly cà phê nóng, ngắm màn sương như một tấm chăn mỏng bao phủ khu rừng, nghe những ca khúc trữ tình.

Tổng hợp

Bài viết cùng chuyên mục