Trang chủ » Phố đi bộ » Tham quan - Vui chơi » 3 nhà thờ tuyệt đẹp cho đêm Giáng Sinh ở Đà Lạt

3 nhà thờ tuyệt đẹp cho đêm Giáng Sinh ở Đà Lạt

Với không khí lạnh, những hàng thông và ngôi nhà thờ cổ kính, Đà Lạt là nơi hoàn hảo để bạn tận hưởng một đêm Giáng Sinh trọn vẹn, đầy ý nghĩa. Dưới đây là những ngôi nhà thờ cổ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn không khí Giáng Sinh ở thành phố Đà Lạt mờ sương.

Đêm nghe gió Đà Lạt thổi về  /  Sống chậm ở Đà Lạt

1. Nhà thờ Con Gà

Chính tòa Thánh Nicola Bari là nhà thờ lớn, cổ và đẹp nhất Đà Lạt, thường được người dân bản địa gọi thân mật là nhà thờ Con Gà do trên đỉnh tháp có hình một chú gà lớn.

thongreo.com | 3 nhà thờ tuyệt đẹp cho đêm Giáng Sinh ở Đà Lạt
Giờ làm lễ các ngày trong tuần: 5h15, 17h15. Vào chủ nhật là 5h30, 7h và 8h30, chiều là 16h, 18h.

Đây là công trình kiến trúc tiêu biểu, cổ xưa nhất của thành phố do người Pháp xây dựng từ năm 1932, mất 10 năm để hoàn thành. Tháp chuông nhà thờ dài 65m, rộng 14m và cao 47m, là một điểm ngắm cảnh toàn thành phố hoàn hảo ở Đà Lạt. Một phần tường xung quanh được lắp bằng 70 tấm kính màu, mang dấu ấn độc đáo của kiến trúc châu Âu thời trung cổ.

Vào dịp Giáng Sinh, bạn sẽ cảm nhận sự náo nhiệt đông đúc của tín đồ Công giáo cũng như du khách bốn phương tìm đến, chiêm ngưỡng sắc màu rực rỡ trong đêm.

Địa chỉ: 17 Trần Phú, phường 3, thành phố Đà Lạt.

2. Nhà thờ Mai Anh

Dù tên gọi chính thức là Domaine de Marie, người dân Đà Lạt vẫn quen gọi là nhà thờ Mai Anh – tọa lạc trên ngọn đồi Mai Anh lộng gió – bởi ngọn đồi trước đây phủ đầy hoa mai anh đào.

thongreo.com | 3 nhà thờ tuyệt đẹp cho đêm Giáng Sinh ở Đà Lạt
Giờ làm lễ các ngày trong tuần: 17h; chủ nhật: 5h45, 16h30.

Kiến trúc địa điểm này có nhiều khác biệt so với những nhà thờ phương Tây cổ điển như không có tháp chuông, hình dáng phần mái tựa nhà rông Tây Nguyên. Đây được xem là điểm nhấn đặc biệt và đẹp lạ so với nhà thờ cùng thời kỳ.

Toàn bộ công trình sơn màu hồng đậm, tôn lên sự uy nghiêm, cổ kính và dưới ánh bình minh hay hoàng hôn, nhà thờ như rực sáng tô điểm thêm nét rạng ngời bên ngọn đồi đầy sắc hoa mai anh đào.

Địa chỉ: 1 Ngô Quyền, phường 6, thành phố Đà Lạt.

3. Nhà thờ Cam Ly

Nhà thờ Cam Ly còn có tên gọi Sơn Cước và là công trình Công giáo, chủ yếu dành cho người dân tộc thiểu số bản địa ở thành phố Đà Lạt tham gia lễ nguyện. Được xây dựng từ những năm 1960, đến năm 1968 công trình mới hoàn thành.

thongreo.com | 3 nhà thờ tuyệt đẹp cho đêm Giáng Sinh ở Đà Lạt
Kiến trúc độc đáo kết hợp không gian văn hóa Tây Nguyên là nét mới lạ của nhà thờ Cam Ly.

Nhà thờ được cách điệu từ những mái nhà rông của đồng bào Tây Nguyên, kết hợp hài hòa với kiến trúc phương Tây. Mái nhà cao hơn 15m gợi hình mũi tên vút cao lên không trung, mặt bên trông xa giống hình lưỡi búa khổng lồ nằm vắt ngang trời. Đó là hình ảnh các vũ khí thô sơ gắn liền đời sống sinh hoạt hàng ngày của đồng bào thiểu số.

Địa chỉ: 11 Nguyễn Khuyến, phường 5, thành phố Đà Lạt.

Văn Trãi

Bài viết cùng chuyên mục